bg-head-3

新闻

กระทรวงพาณิชย์ ชวนผู้ประกอบการไทย สมัครสมาชิก Thaitrade.com รับสิทธิพิเศษ พร้อมร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในงาน BIG & BIH 2017 วันที่ 19-23 เมษายน 2560 ไบเทค บางนา

 

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เชิญชวนผู้ประกอบการไทย โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมหรือเอสเอ็มอี สมัครเป็นสมาชิกเว็บไซต์Thaitrade.com ซึ่งเป็นตลาดกลางพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ระหว่างประเทศอย่างเป็นทางการของไทย เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย พร้อมร่วมจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าในงาน Thailand BIG & BIH 2017 ครั้งที่ 43 หรืองาน Bangkok International Gift Fair 2017 and Bangkok International Houseware Fair 2017 ภายใต้แนวคิด Keep you at the top of Customers Mind เพื่อให้ผู้ประกอบการไทยเป็นที่จดจำในความเป็นผู้นำด้านการส่งออกสินค้าไลฟ์สไตล์และของตกแต่งในภูมิภาคอาเซียน งานจะจัดระหว่างวันที่ 19-23 เมษายน 2560 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

 

เว็บไซต์ Thaitrade.com จัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ซื้อจากทั่วโลกสามารถติดต่อซื้อขายกับผู้ส่งออกไทยได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังเป็นศูนย์รวมของข้อมูลทางการค้าที่สมบูรณ์ที่สุดของไทยบนโลกออนไลน์ สำหรับสิทธิประโยชน์ที่ผู้ประกอบการไทยได้รับนอกเหนือจากการได้เปิดโอกาสทางการค้าบน thaitrade.com แล้ว ยังได้รับการสนับสนุนข้อมูล ข่าวสาร บทวิเคราะห์การตลาดจากผู้เชี่ยวชาญอย่างต่อเนื่องผ่าน E-Newsletter ทั้งยังได้รับการอบรมเชิงปฏิบัติการอย่างเข้มข้น เพื่อให้สามารถใช้สื่อออนไลน์ทำการค้าให้ได้ประโยชน์สูงสุด โดยสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่กรมฯ จัดขึ้น อาทิ งานแสดง สินค้าต่างๆ การจับคู่เจรจาธุรกิจ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการทีมผู้ช่วยและ Online Chat ตลอด 24 ชั่วโมง  7 วันต่อสัปดาห์ ที่สำคัญคือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นในการสมัครเป็นสมาชิก

 

โดย Thaitrade.com ได้ร่วมจัดแสดงบูธในงาน BIG&BIH 2017  ทำหน้าที่เป็นBusiness Matching & Personal Assistance คอยอำนวยความสะดวกให้สมาชิกผู้ประกอบการสามารถเจรจาธุรกิจร่วมกันได้อย่างราบรื่น ทั้งในเรื่องของการนัดหมาย โดยสมาชิกผู้ประกอบการทั้งฝ่ายผู้ซื้อและผู้ขาย สามารถระบุวันและเวลาที่ต้องการเจรจาก่อนเข้าใช้สถานที่ ซึ่ง Thaitrade.com ได้จัดสถานที่พิเศษที่มีบรรยากาศเอื้อต่อการทำธุรกิจ และช่วยจับคู่ธุรกิจ โดยได้รับความสนใจจากผู้ซื้อชาวต่างชาติจากประเทศจีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา สิงคโปร์ มาเลเชีย อินเดีย ฮ่องกง เวียดนาม เยอรมนี อินโดนีเซีย ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ อังกฤษ กัมพูชา ฟิลิปปินส์ และเมียนมาร์

 

นอกจากนี้ภายในบูธ Thaitrade.com ได้กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นพิเศษสำหรับสมาชิก โดยมีการจับคูปองได้รับรางวัลใหญ่ไอเดีย เก๋ไก๋ ทุกวันในเวลา 14.00น และ 17.00น. รอบละ 1 รางวัล (มูลค่า 1500 บาท)

 

อนึ่ง เว็บไซต์ thaitrade.com เปิดตัวในระบบออนไลน์ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2554 ซึ่งได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีมากจากทั้งผู้ประกอบการไทยและผู้ซื้อในต่างประเทศ ปัจจุบันมีจำนวนร้านค้าออนไลน์ที่ได้รับการคัดสรรแล้วว่ามีคุณภาพมาตรฐานการส่งออกจำนวนกว่า 19,500 ร้านค้า ประกอบด้วยสินค้ามากกว่า 234,756 รายการ โดยแยกเป็นหมวดหมู่ตามประเภทของสินค้ารวม 51 หมวด ครอบคลุมทุกประเภท

 

 

ที่มา : positioningmag